เยาวชนวิทยาศาสตร์ไทยที่สร้างผลงานให้กับประเทศ

เยาวชนของประเทศไทยนั้นขอบอกเลยว่าเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ทราบข่าวหรือข่าวอาจจะไม่ดังแต่ก็มีการส่งตัวแทนเยาว์ชนไปแข่งจนได้รายวันมาหลายรายการ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาไปติดตามข่าวสารอัพเดตกันแบบครบรส เผื่อใครที่พลาดไปจะได้ตามร่วมยินดีกันทัน และจะต้องชื่นชมกับผลงานของเยาว์ชนเราที่ได้สร้างชื่อให้กับประเทศ โดยจะมีใครกันบ้างนั้นตามไปดูกัน เยาว์ชนไทยชนะแชมป์โลกแข่งขัน Adobe และ Microsoft เด็กไทยสร้างชื่อให้กับประเทศไทยด้วยการคว้าแชมป์การแข่งขันรายการ Microsoft Office Specialist World Championship 2018 โดยเดินทางไปแข่งขันกัน 6 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาจากมหาลัยชื่อดังของประเทศไทยพร้อมกับอาจารย์ที่เดินทางไปคอยดูแลอย่างใกล้ชิด งานนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะว่าเป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีผู้เข้าแข่งขันมากฝีมือ อีกทั้งไปแข่งกับเจ้าบ้านที่เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แต่ก็หมดกังวัลกันไปได้เมื่อได้รับชัยชนะกันกลับมา โดยนักศึกษาที่ได้รับรางวัลได้แก่ นายอาภากรณ์ เก่งการนา...

เยาวชนกับกีฬาที่โดนเด่น

ถึงแม้ว่าฟุตบอลไทยเราอาจจะเป็นกีฬาที่เยาวชนไทยอยากเล่นมากที่สุด แต่กลับไม่ใช้กีฬาที่เราประสบความสำเร็จมากที่สุด บ้านเรามีนักกีฬาทีมชาติไทยที่เป็นหนึ่งไม่เป็นสองรองใครหลายรายการ ซึ่งบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จัก หรือข่าวคราวอาจไม่ดังจนไปไม่ถึง ดังนั้นวันนี้เราจะพามาดูว่าเยาวชนไทยเรานั้นเชี่ยวชาญและโดดเด่นในกีฬาใดบ้าง ถึงกับขนาดสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นที่ยอมรับของนักกีฬาชาวต่างชาติด้วยกันเอง กีฬาเทคควันโด้ เทควันโดเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเช่นเดียวกับในประเทศไทย มีการฝึกเยาวชนเพื่อส่งไปแข่งในระดับโลกและล่าสุดก็เพิ่งได้รับชัยชนะกลับมากันสด ๆ ร้อน ๆ ในเอเชียนเกมส์ประจำปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยทีมเทควันโดพุมเซ่ของประเทศไทยที่มีนักกีฬาเยาวชนหญิง 3 คนได้แก่ เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรต์ และอรนวีย์ ศรีสหกิจ คนสุดถท้ายคือกชวรรณ ชื่น สามารถประเดิมเอาชนะเกาหลีใต้คว้าเหรียญทองให้กับประเทศไทยมาแบบชิว ๆ ในขณะที่ในการแข่งกลุ่มชายก็มีนักเยาวชนไทยสามารถคว้าเหรียญทองแดงกลับมาให้ประเทศได้อีกคือนายพงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ กีฬากอล์ฟ...

ผลงานของเยาวชนไทย ประดิษฐ์หุ่นยนต์ดังไกลไประดับโลก

เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หากได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่อย่างเรา วันนี้เด็กไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก ด้วยการไปร่วมงานแข่งหุ่นยนต์ในต่างประเทศที่ IDC ROBOCON 2017 จัดขึ้นที่ประเทศจีนเมื่อวันที่ 6 – 19 สิงหาคมปี 2561 โดยมีการส่งตัวแทนจากมหาวิทยาลัยชื่อดังไปร่วมงาน โดยส่งตัวแทนเยาวชนจำนวน 5 คน ผู้ที่ชนะการแข่งขันสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 10 โดยครั้งนี้เป็นโอกาสดีงามที่จะได้ร่วมแข่งขันระหว่างประเทศต่าง ๆ ที่ล้วนเต็มไปด้วยเยาวชนที่มีความสามารถไม่แพ้กัน ได้ในจำนวนเยาวชนทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย 1.นายวิวัฒน์ ศิลารักษ์ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล 2.นายํญญรัตน์...

ข้อแตกต่างของการดูแลเยาวชนของประเทศไทยกับอเมริกา

ในสังคมไทยกับสังคมตะวันตกนั้น มีความแตกต่างกันอย่างมากในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม รวมถึงการเรียนรู้ลูกหลานของตนเอง บ่อยครั้งที่สังคมระหว่างสองประเทศตั้งข้อเปรียบเทียบในความแตกต่างระหว่างกัน ครอบครัวตะวันตกโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา มีการเลี้ยงดูลูกหลานตัวเองด้วยการปล่อยให้เขามีอิสระทางความคิด และการลงมือทำ โดยไม่มีการบังคับ หรือกีดกันในความเป็นตัวตนของลูก มีแต่จะสนับสนุนให้เขาป็นอย่างที่ต้องการ ต่างจากความคิดของผู้ปกครองชาวไทย พ่อแม่คนไทยมีแนวโน้มที่จะคิดเผื่ออนาคตของลูกมากจนเกินไป ด้วยการวางแผนให้เด็ก ๆ ทำตาม จนสุดท้ายพวกเขาอาจลงเอยด้วยการใช้ชีวิตที่ไม่มีความสุข ถัดมาเป็นเรื่องของความรัก ชาวต่างชาติขึ้นชื่อเรื่องความเปิดเผย และมีอิสระอย่างมาก ในบ้านเขาคู่รักจะยืนกอดยืนจูบอย่างไรก็ได้ โดยไม่มีใครมองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ในกลางกลับกันเรามองการกระทำของพวกเขาในประเทศบ้านเราว่าเป็นการกระทำที่น่าไม่อาย ซึ่งมันเป็นเรื่องของวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด และแน่นอนว่าในฐานะผู้ปกครองพวกเขาก็เปิดโอกาสให้ลูก ๆ ของพวกเขาได้สัมผัสกับประสบการณ์ในความรักอย่างเต็มที่ ไม่บังคับเหมือนบ้านเราที่ว่าไม่ให้มีแฟนตั้งแต่เด็ก...
1 2 8